Một số lời khuyên cho phụ huynh khi học sinh quay trở lại trường học trong mùa dịch

Khi cuộc sống trên toàn cầu đang dần trở lại bình thường, các văn phòng đã bắt đầu hoạt động, các cửa hàng và chợ mở cửa, các trường học trên khắp đất nước cũng vậy. Việc mở cửa trở lại các trường học có thể sẽ khiến phụ huynh và trẻ em đều lo lắng trong thời gian dịch bệnh

Một số lời khuyên cho phụ huynh khi học sinh quay trở lại trường học trong mùa dịch

Phần mềm dinh dưỡng Kidsoft sẽ giúp bố mẹ đưa ra một số lời khuyên khi học sinh quay trở lại trường học mà bố mẹ cần lưu tâm để đảm bảo sức khỏe tinh thần cho trẻ và ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19.

Các bậc phụ huynh cần có trách nhiệm hướng dẫn con mình tuân thủ các quy tắc phòng ngừa COVID-19 và giúp trẻ hiểu được tầm quan trọng của những biện pháp đó

- Nói chuyện cởi mở với con cái của bạn, giáo dục chúng về đại dịch COVID-19 và mức độ nghiêm trọng của nó, đồng thời cung cấp các hướng dẫn an toàn có thể giảm nguy cơ  lây nhiễm.

photo1635749495454-16357494955871291656446-3977.jpg

- Nhiều học sinh có thói quen sinh hoạt bị thay đổi kể từ khi đại dịch xảy ra, vì vậy bố mẹ nên bắt đầu giúp các con thay đổi thói quen cho phù hợp với việc đến trường như trước kia.

- Liên lạc trực tiếp, thường xuyên với giáo viên của con bạn và kiểm tra cách tổ chức các lớp học, đảm bảo sự an toàn cho trẻ. 

- Để ý các dấu hiệu căng thẳng của trẻ.

Các biện pháp phòng ngừa COVID-19 ở trường học

kt.jpg

Hướng dẫn con bạn tuân thủ nghiêm ngặt việc giữ khoảng cách xã hội, rửa tay bằng xà phòng và nước, đeo khẩu trang và mang dụng cụ sát trùng tay.

- Nghiêm khắc hướng dẫn con bạn không chia sẻ hay trao đổi khẩu trang chúng đang đeo với bạn bè.

- Giữ một số chiếc khẩu trang dự phòng trong cặp và giữ khẩu trang trong túi khi không sử dụng (chẳng hạn như trong bữa trưa).

- Dạy con bạn phải rửa tay sạch sẽ trước và sau khi chạm vào khẩu trang.

- Thực hành rửa tay ở nhà với trẻ và giải thích tại sao điều quan trọng là phải rửa tay bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây, đặc biệt là trước và sau khi ăn, ho hoặc hắt hơi, hoặc điều chỉnh khẩu trang.

- Nếu không có sẵn xà phòng hoặc nước, hãy chuẩn bị cho con bạn một lọ sát khuẩn chứa ít nhất 60% cồn.

Lưu ý, nếu bạn cảm thấy con mình có dấu hiệu thay đổi hành vi, chẳng hạn như gặp các vấn đề trong trường học hoặc các hoạt động ngoại khóa, bao gồm bỏ lỡ bài tập về nhà, giảm hoặc tăng cân đột ngột, ngủ quá nhiều hoặc quá ít,…bạn nên nói chuyện với chuyên gia y tế. Đặc biệt, nếu trẻ có các biểu hiện như sốt, nghẹt mũi, tiêu chảy, mệt mỏi, nhức đầu, ho, đau họng, đau dạ dày, đau mắt đỏ, kém ăn hoặc khó thở thì không nên cho trẻ đến trường và hãy đưa con bạn đến gặp bác sĩ kịp thời./.

Các đơn vị có nhu cầu tham khảo hay ứng dụng phần mềm quản lý ăn bán trú vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:
#phanmemdinhduong , #kidsoft , #khauphanan ,#dinhduonghocduong , ....

   Liên hệ: 024 32.606.999 – 0976.098.666 để được tư vấn và hỗ trợ sử dụng phần mềm.