08 loại thực phẩm bổ sung canxi tốt cho trẻ

Việt nam rất phong phú về các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng trong tự nhiên và do con người nuôi trồng nhưng để chọn ra những món ăn đơn giản nhưng đem lại giá trị dinh dưỡng cao đặc biệt là cung cấp lượng Canxi cho trẻ em và người già thì phải kể đến các mọn dưới đây.

08 loại thực phẩm bổ sung canxi tốt cho trẻ1  Cá hồi


Một trong những nguồn bổ sung vitamin D cho cơ thể, giúp chuyển hóa canxi chính là các loại cá có chứa dầu, trong đó có cá hồi. Cá hồi lại là loại cá đặc biệt phù hợp với trẻ nhỏ vì protein và amino acid trong cá hồi rất dễ tiêu hóa, hấp thụ, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch.


2.     Cá ngừ

Bên cạnh cá hồi thì cá ngừ cũng là một loại cá chứa dầu với hàm lượng vitamin D cao, tốt cho việc hấp thu canxi hiệu quả.3.  Cá trê

Trong khi cá hồi và cá ngừ thường có giá thành khá cao thì có một loại cá khác, cũng giúp bé bổ sung canxi hiệu quả không kém mà lại giúp mẹ nhẹ nhõm hơn khi “rút ví”: cá trê. Cá trê có hương vị thơm ngon, thịt mềm nên được nhiều bé yêu thích. Tuy nhiên, thịt cá trê không nạc như cá hồi hay cá ngừ mà có rất nhiều xương nên mẹ cần chú ý gỡ xương thật kĩ, tránh để con gặp sự cố hóc, nghẹn đáng tiếc.


4.      Trứng gà

Trứng gà là thực phẩm cực kỳ giàu vitamin D – vitamin quan trọng tham gia vào quá trình hấp thu canxi vào cơ thể.  Ngoài ra, trong trứng cũng rất giàu choline – hợp chất không thể thiếu để con người có một trí nhớ minh mẫm và một hệ thần kinh khỏe mạnh vững vàng. Do vậy, muốn cho trẻ cao lớn và thông minh thì mẹ không thể bỏ qua loại thực phẩm gần gũi mà bổ dưỡng này.


5.      Sữa và các sản phẩm từ sữa

Nhắc đến các sản phẩm giàu canxi thì không thể bỏ qua sữa và lực lượng đông đảo các sản phẩm từ sữa: sữa chua, sữa nguyên kem, phomai,...


6.      Các loại đậu

Họ hàng nhà đậu rất đa dạng và đông đảo, lại thơm ngon và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, khiến bé thích thú và không lo bị “ngán”. Mẹ có thể  nghiền hay sử dụng máy xay để pha trộn nhiều loại đậu, dùng để nấu sốt hay chế biến rồi phết lên bánh, sẽ giúp bé thích ăn hơn.

7. Hoa quả có múi

Các loại cam, chanh, bưởi,... giàu vitamin C, rất tốt cho quá trình hấp thụ canxi của cơ thể. Vì thế, mẹ đừng quên bổ sung những loại trái cây có múi mọng nước này vào thực đơn của bé.

8.  Rau lá xanh đậm

Súp lơ xanh, cải chip, cải xoăn, cải rổ, cải bó xôi... và tất cả các loại rau lá có màu xanh đậm đều giàu canxi. 

(Tổng hợp nguồn sưu tầm)